ผัดหมูพริกไทยดํา
พบกันอีกครั้งนะครับสำหรับวันนี้เรามีเมนูอาหารดีๆมาแนะนำกันอีกเช่นเคยกับ หมูผัดพริกไทยดำ ซึ่งต้องบอกเลยว่าถ้าใครได้รับประทานเมนูนี้จะต้องติดใจในรสชาติอันเอร็ดอร่อย อีกทั้งในส่วนของการเตรียมวัตถุดิบรวมไปถึงขั้นตอนในการทำไม่ยากจนเกินไป ไม่รอช้าเราไปดูวิธีทำกันเลย
เครื่องปรุงวัตถุดิบและส่วนผสม
- สันในหมู 350 กรัม
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกไทยดำ 2 ช้อนโต๊ะ
- หัวหอมใหญ่ 1/4 หัว
- น้ำมันหอย 3 ช้อนโต๊ะ
- ต้นหอม 2 ต้น
- น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
- พริกชี้ฟ้า 1 เม็ด
- ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
- พริกหวาน แครอท ก้านคะน้า 1 ถ้วย
- ก่อนอื่นให้หั่นพริกชี้ฟ้า พริกหวาน แครอท ก้านคะน้า และต้นหอม รวมทั้งปลอกเปลือกหอมใหญ่หั่นบางๆพักไว้ ต่อไปให้โขลกพริกไทยดำหยาบๆหรือแหลกกำลังดี พักไว้
- จากนั้นให้นำสันในหมูมาหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆพอดีคำรับประทาน พักไว้
- เตรียมตั้งกระทะโดยใช้ไฟปานกลาง พอน้ำมันเดือด ให้ใส่หอมใหญ่ลงไปผัดพอมีกลิ่นหอม และใส่สันในหมูตามลงไปผัด
- ขั้นตอนต่อไปให้ใส่พริกไทยดำลงไป และปรุงรสด้วย น้ำมันหอย ซีอิ๊วขาว น้ำตาลทราย ผัดให้เข้ากันจนหมูสุก จากนั้นให้ใส่พริกชี้ฟ้า พริกหวาน แครอท ก้านคะน้า และต้นหอมลงไปผัดให้เข้ากันอย่างดี
อีกสักนิดกับเกล็ดความรู้ของ "พริกไทยดำ" สำหรับพริกไทยดำว่ากันว่าเป็นหนึ่งในเครื่องเทศที่มีรสชาติเป็นเลิศ ใช้ปรุงอาหารให้มีความเผ็ด ร้อน แสบ และมีกลิ่นหอมแบบไทยๆ ซึ่งใครได้รับประทานแล้วต้องติดใจ แต่นอกเหนือจากรสชาติเด็ดเผ็ดร้อนแล้วทราบหรือไม่ว่า 'พริกไทยดำ” พืชเมล็ดเล็กๆ นี้ยังมีสรรพคุณเป็นยาช่วย ป้องกันโรคอัลไซเมอร์ และลดความอ้วน ได้อย่างดีทีเดียว
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น