ผัดผักบุ้งไฟแดง
สวัสดีครับหลังจากที่ห่างหายกันไปนานพอสมควรเลยทีเดียว มาวันนี้ก็อีกเช่นเคยไม่พลาดที่จำนำ สูตรอาหารไทย สูตรดีๆเด็ดๆที่ได้คัดเลือกแล้วมานำเสนอกับ ผัดผักบุ้งไฟแดง ที่มีเคล็ดลับและขั้นตอนวิธีทำไม่ยุ่งยากรับรองทุกๆท่านจะต้องชอบและทำรับประทานกันบ่อยๆแน่ๆ
เครื่องปรุงวัตถุดิบและส่วนผสม
เครื่องปรุงวัตถุดิบและส่วนผสม
- ผักบุ้งหั่น 1 ถ้วย
- กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ
- เต้าเจี้ยว 1 ช้อนชา
- ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
- พริกบด 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
- ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
- น้ำตาล 1 ช้อนชา
วิธีทำและขั้นตอนการทำ
- ลำดับแรกให้นำผักบุ้งหั่นใส่ถ้วยภาชนะที่เตรียมไว้ จากนั้นใส่ กระเทียม พริก เต้าเจี๊ยว ซอสหอยนางรม ผงปรุงรส และน้ำตาล
- ขั้นตอนต่อไปให้เตรียมตั้งน้ำมันในกระทะโดยใช้ไฟร้อนมากๆ
- จากนั้นให้ใส่ผักบุ้งที่เตรียมไว้ลงไปผัดเร็วๆโดยใช้เวลาประมาณ 15 - 20 วินาที พอสุกตักขึ้นใส่จานพร้อมรับประทาน
สำหรับเคล็ดลับวิธีทำ ผัดผักบุ้งไฟแดง นั้นไฟต้องแรงๆ น้ำมันต้องร้อนเดือดๆ และขั้นตอนในการผัดต้องไว เพราะความร้อนสูงทำให้ผักบุ้งสุกในระยะเวลาอันสั้นและจะได้ผักบุ้งสีเขียวสดกรอบอร่อย ที่สำคัญน่ารับประทานสุดๆ
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น