วันจันทร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2556

วิธีทำผัดผักบุ้งไฟแดง



ผัดผักบุ้งไฟแดง

       สวัสดีครับหลังจากที่ห่างหายกันไปนานพอสมควรเลยทีเดียว มาวันนี้ก็อีกเช่นเคยไม่พลาดที่จำนำ สูตรอาหารไทย สูตรดีๆเด็ดๆที่ได้คัดเลือกแล้วมานำเสนอกับ ผัดผักบุ้งไฟแดง ที่มีเคล็ดลับและขั้นตอนวิธีทำไม่ยุ่งยากรับรองทุกๆท่านจะต้องชอบและทำรับประทานกันบ่อยๆแน่ๆ


เครื่องปรุงวัตถุดิบและส่วนผสม
  1. ผักบุ้งหั่น 1 ถ้วย
  2. กระเทียมบด 1 ช้อนโต๊ะ
  3. เต้าเจี้ยว 1 ช้อนชา
  4. ผงปรุงรส 1 ช้อนชา
  5. พริกบด 1 ช้อนโต๊ะ
  6. น้ำมันพืช 1 ช้อนโต๊ะ
  7. ซอสหอยนางรม 1 ช้อนโต๊ะ
  8. น้ำตาล 1 ช้อนชา
วิธีทำและขั้นตอนการทำ
  1. ลำดับแรกให้นำผักบุ้งหั่นใส่ถ้วยภาชนะที่เตรียมไว้ จากนั้นใส่ กระเทียม พริก เต้าเจี๊ยว ซอสหอยนางรม ผงปรุงรส และน้ำตาล
  2. ขั้นตอนต่อไปให้เตรียมตั้งน้ำมันในกระทะโดยใช้ไฟร้อนมากๆ
  3. จากนั้นให้ใส่ผักบุ้งที่เตรียมไว้ลงไปผัดเร็วๆโดยใช้เวลาประมาณ 15 - 20 วินาที พอสุกตักขึ้นใส่จานพร้อมรับประทาน
       สำหรับเคล็ดลับวิธีทำ ผัดผักบุ้งไฟแดง นั้นไฟต้องแรงๆ น้ำมันต้องร้อนเดือดๆ และขั้นตอนในการผัดต้องไว เพราะความร้อนสูงทำให้ผักบุ้งสุกในระยะเวลาอันสั้นและจะได้ผักบุ้งสีเขียวสดกรอบอร่อย ที่สำคัญน่ารับประทานสุดๆ

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น